Tin chăm sóc xe máyBao lâu cần thay ắc quy xe máy
Ắc quy có vai trò cực kỳ quan trọng trên xe máy. Nhưng thực tế rất ít người dùng quan tâm đến bộ phận này.

Ắc quy đóng vai trò rất quan trọng trên xe gắn máy, nhất là đối với xe tay ga. Ngoài việc trữ điện cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, kèn xe, đèn báo hiệu… ắc quy còn đảm nhiệm vai trò cung cấp điện nguồn cho hệ thống đánh lửa, hệ thống quạt làm mát động cơ và các hệ thống cảm biến phức tạp khác.

ac-quy-xe-may-thedat-2.jpg

Chính với những đặc trưng như thế, nên thường dung lượng điện ắc quy sử dụng (khả năng tích điện) ngày càng lớn hơn. Hệ thống tự sạc điện trên xe máy ngày càng có công suất lớn hơn, do đó càng dễ hỏng hóc hơn nếu người sử dụng không bảo đảm điều kiện sử dụng thích hợp.

Việc “chế” thêm công tắc đèn pha cho các dòng xe tay ga cao cấp mà không gắn hệ thống cân bằng công suất là một ví dụ điển hình về tình trạng này. Để sử dụng ắc quy trên xe một cách tốt nhất, người tiêu dùng nên lưu ý một vài điểm sau:

Kiểm tra hệ thống điện

Nếu không thường xuyên kiểm tra hệ thống điện cũng có thể khiến ắc quy dễ hư hỏng, vì các thiết bị điện trên xe thường có tuổi thọ kém hơn bản thân ắc quy, đặc biệt là thiết bị sạc, nếu chúng bị hỏng, có thể ảnh hưởng ngay đến ắc quy.

maxresdefault.jpg

Đừng dùng ắc quy đến cạn kiệt

Dùng ắc quy đến khi không còn sử dụng được mới thay, đây là một thói quen hoàn toàn không phù hợp. Vì có rất nhiều trường hợp cho thấy ắc quy sẽ hỏng trong lúc xe đang chạy, nên xe sẽ bất ngờ bị pan dọc đường, rất phiền phức.

Lưu ý khi gắn “đồ chơi” trên xe

Sở thích gắn thêm đồ chơi lên xe gắn máy cũng có thể khiến hệ thống điện gặp sự cố. Là vì, khi gắn thêm, không chú ý tới công suất khả dụng của hệ thống, trong rất nhiều trường hợp, ắc quy rất mau hết điện, xe bị chết máy do chập điện… Thậm chí, xe để lâu không sử dụng cũng khiến ắc quy hết điện do hiện tượng tự phóng điện.

Nên thay sau 2 – 3 năm sử dụng

Ngoài ra, để ắc quy trên xe hoạt động tối ưu, bạn nên tuân theo một số quy tắc sau: Kiểm tra định kỳ hệ thống điện xe, bảo dưỡng ắc quy (2 tháng với ắc quy nước, 6 tháng với ắc quy khô); cẩn thận khi gắn thêm “đồ chơi”, chế công tắc… sạc lại ắc quy nếu xe để lâu không sử dụng.

ac-quy-xe-may-thedat-3.jpg

Điều quan trọng nhất là bạn nên thay mới ắc quy sau một thời gian nhất định – dù nó chưa hỏng. Thông thường là 2 năm cho ắc quy nước, 3 năm cho ắc quy khô.
nguồn : autodaily

CƠ SỞ 1: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 86 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.562.197
Email: thaivinhmotor@gmail.com
CƠ SỞ 2: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 97- 99 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.821.555
Email: thaivinhmotor@gmail.com
CƠ SỞ 3: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 57 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.826.378
Email: thaivinhmotor@gmail.com
Chat with us