Tin tức xe cộTrào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành

Workshop Kỹ Nghệ Việt vừa cho ra mắt thể loại đầu đèn ứng dụng công nghệ full LED theo kiểu đèn của Honda SH 2017. Loại đồ chơi này có thể sử dụng cho nhiều dòng xe khác nhau.

Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 1
 
 Đầu đèn LED 2 tầng của SH 2017 trên Lead và Vison

Khi Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản mới nhất 2017 của dòng xe tay ga cao cấp mang tên SH125 - 150, giới chơi xe bắt đầu mổ xẻ và nghiên cứu những trang thiết bị, công nghệ được tích hợp trên xe này. Và món đồ chơi ưng ý nhất, thoả đáng nhất cho nhu cầu độ xe là phần đầu đèn LED của SH 2017. Bộ choá đèn này được Honda tích hợp công nghệ chiếu sáng bằng LED nhằm giảm mức tiêu thụ điện, giảm nhiệt cho xe và cho ra ánh sáng trắng sang trọng như các mẫu xe hơi cao cấp.

Đèn LED là chi tiết ấn tượng cho sản phẩm chủ lực của Honda trong phân khúc xe ga cao cấp. Trong khi đó, với những mẫu xe phổ thông hơn, việc độ chế lại hệ thống đèn khá phức tạp và tiêu tốn không ít tiền bạc của anh em biker, nhưng quan trọng là mức độ thẩm mỹ. Thông thường, giới chơi xe sẽ phải độ những bóng LED trợ sáng chuyên dùng đi tour, phổ biến nhất là đèn L4. Với bộ đèn L4 thì việc gắn lên xe đơn giản, nhưng phải chế lại patch đèn và nghiên cứu vị trí gắn.

Chính vì khó khăn như trên, việc độ luôn đầu đèn LED lấy ý tưởng từ đèn LED của SH 2017 đã trở thành trào lưu mới cho các mẫu xe phổ thông hiện nay.

Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 2
 
 Honda LEAD độ đèn LED đọ dáng cùng SH

Tham quan Workshop Kỹ Nghệ Việt (KNV) toạ lạc tại 176/6A Gò Xoài, Bình Tân - TP.HCM, phóng viên xedoisong.vn (XDS) có dịp trải nghiệm, nghiên cứu và giải đáp thắc mắc cùng những người thợ nơi đây, trả lời cho câu hỏi nên hay không nên cho việc độ đầu đèn kiểu SH 2017 vào xe khác.

XDS: Hiện tại rất nhiều anh em chơi xe quan tâm tới việc gia tăng khả năng chiếu sáng cho xế cưng của mình. Tại sao xưởng không cho ra sản phẩm đèn LED độ nào đó, mà lại sử dụng đèn LED theo kiểu đèn của SH 2017?

KNV: Việc cho ra các món đồ chơi đèn LED đã trở nên quá phổ biến, đặc biệt các dòng LED thông dụng như L2, L4, C6... ngày càng xuất hiện nhiều với rất nhiều nguồn gốc thật giả khác nhau. Điều này không giúp anh em chơi xe yên tâm, cũng như nó có nhiều rủi ro ảnh hưởng tới hệ thống điện trên xe cũng như thẩm mỹ xe. Nên bên mình quyết định tạo ra một món đồ chơi mà hầu như xe nào cũng có thể gắn được.

XDS: Theo các anh, đèn LED và đèn halogen khác nhau thế nào, tại sao trước đây những hãng sản xuất không sử dụng LED mà lại chú trọng vào việc chiếu sáng bằng halogen truyền thống?

KNV: Trên thực tế, bóng Halogen có công suất cao hơn hẳn bóng LED và tạo ra loại ánh sáng vàng giúp quét sáng rõ mặt đường (thường gọi là "bám" đường) ở nhiều điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, vì được đốt sáng bằng dây tóc và công suất cao nên nhiệt độ của Halogen cực nóng. Trog khi đó, LED sử dụng bo mạch điện tử, cho ra ánh sáng trắng và có cường độ sáng tốt hơn hẳn Halogen.

 

Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 3
 

 

XDS: Vậy khi trang bị trên một chiếc xe, thông thường anh em biker sẽ chú trọng tới việc chiếu "bám" đường hơn hay chỉ đơn thuần là bóng đèn đó chói hay không chói (cường độ sáng cao hay thấp)?

KNV: Với món đồ chơi mới lấy ý tưởng từ đèn của SH 2017, choá đèn LED được chia làm hai tầng riêng biệt, một tầng pha và một tầng cos. Ở chế độ đèn cos, ánh sáng tương đối "bám" đường. Nhưng khi bật pha, hoặc nhất là passing đá đèn, choá pha hắt ánh sáng lên cao rất chói để gây sự chú ý. Đây là điểm tiện lợi hơn hẳn so với LED trợ sáng hiện nay.

XDS: Ngoài việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ, đem lại ánh sáng trắng sang trọng, đồ chơi choá đèn của các anh còn có điểm gì đặc trưng?

KNV: Thật ra thì sản phẩm này chú trọng phần nhiều tới các xe tay ga truyền thống nhằm tạo hiệu ứng đẹp, sang và giảm thiểu nhiệt độ choá đèn. Tuy nhiên, khi đây đã là trào lưu thì việc chế mủ cho các dòng xe khác sẽ tạo ra những bản độ khá thú vị. Còn nhớ thời điểm khoảng năm 2006-2007, những chiếc Nouvo 2-3 chế đầu đèn Exciter, đi bóng xenon. Vậy thì hiện tại, đầu LED này có thể thay thế LED trợ sáng và chế mủ cho các xe không có đầu đèn trên, như NVX, Nouvo SX, AirBlade và thậm chí là các dòng tay ga cỡ nhỏ khác.

 

Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 4
 

 

XDS: Hiện tại Kỹ Nghệ Việt tung ra sản phẩm độ chủ yếu cho các dòng xe nào?

KNV: Trước mắt, Workshop tiến hành trang bị đèn LED cho các mẫu xe SH đời cũ muốn nâng cấp lên SH 2017, và có luôn sản phẩm mặc định cho hai chiếc xe phổ thông là Lead và Vision. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng chế, độ cho các dòng xe khác nếu anh em biker có nhu cầu. Và hiện tại, chúng tôi vẫn đang cung cấp mặt hàng này cho các Head trên toàn quốc.

XDS: Còn có workshop nào đang cung cấp những sản phẩm đầu đèn này hay không?

KNV: Trên thực tế, đầu đèn LED dành cho SH 2017 cũng được một số đơn vị khác cung cấp, nhưng với Kỹ Nghệ Việt, không riêng SH 2017 mà nhiều dòng xe khác chúng tôi cũng sẵn sàng thiết kế.

Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 5
 
 Ánh sáng rất tốt vào ban đêm, đặc biệt thời tiết mưa.

Như vậy, việc độ đèn LED sẽ cho cái nhìn đẹp mắt trên xe phổ thông, biến nó phần nào trở nên hiện đại hơn so với những gì mà nhà sản xuất mang lại. Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ chịu chơi của từng biker hay người dùng sẽ có những ý tưởng táo bạo để độ lên xe của mình.

Dưới đây là một vài hình ảnh món đồ chơi mới được độ trên vài mẫu xe tay ga, trong đó có SH 2011, và đặc biệt là một chiếc SH 2013 độ full bodykit 2017 với hàng loạt đèn trợ sáng. 

Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 6
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 7
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 8
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 9
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 10
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 11
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 12
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 13
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 14
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 15
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 16
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 17
 
Trào lưu độ đèn LED cho Honda SH cũ lên đời 2017 ở Sài Thành ảnh 18
 
jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
CƠ SỞ 1: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 86 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.562.197
Email: thaivinhmotor@gmail.com
CƠ SỞ 2: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 97- 99 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.821.555
Email: thaivinhmotor@gmail.com
CƠ SỞ 3: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 57 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.826.378
Email: thaivinhmotor@gmail.com
Chat with us