SẢN PHẨM ĐỘ MÁY

ĐẶT HÀNG


CỤM BƠM XĂNG TRÊN XE FI
 

 

Thực tế cho thấy, nhiều người đang đi xe máy phun xăng điện tử không biết rằng lọc xăng cũng cần thay thế định kỳ.

 
Theo kỹ thuật viên của ThaiVinhmotor thì xăng ở VN chất lượng không được tốt nên khi chạy khoảng 1.5 - 2 vạn km thì lọc xăng sẽ bị bẩn và nhiều tạp chất 


Hôm nay Thái Vinh motor sẽ đưa ra các vấn đề cụ thể để các bạn có thể có cái nhìn chi tiết hơn về bộ phận lọc và bơm xăng trên chiếc xe của mình
Lọc xăng
Đại đa số người đi xe thường không biết hoặc bỏ qua việc thay lọc xăng định kỳ. Nhiều trường hợp khi được kiểm tra, lọc xăng đã quá bẩn và bết đặc nên không còn khả năng lọc. Xăng chứa nhiều tạp chất là nguyên nhân chính làm tăng thời gian thay lọc xăng định kỳ (48.000km theo khuyến cáo của Honda). Việc thay thế cũng cần được quan tâm vì trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng.
Lọc bẩn sẽ làm giảm lưu lượng xăng qua bơm, áp suất xăng giảm và không ổn định trên đường xăng cao áp khiến độ tơi của xăng qua vòi phun kém, thậm chí là phun rớt khiến động cơ ì, tăng tốc kém và khó đạt được tốc độ tối đa. Trong một số trường hợp còn khiến tuổi thọ bơm xăng giảm do không được bôi trơn tốt, tắc vòi phun, dễ chết máy ở tốc độ cao và giảm ga đột ngột.

Bơm xăng
Về mặt lý thuyết, bơm xăng có tuổi thọ khá cao và ít khi xảy ra hư hỏng. Tuy nhiên, thói quen nổ máy trước khi đèn FI tắt, không thay lọc xăng định kỳ, thường xuyên chạy xe trong tình trạng mức xăng ở vạch đỏ sẽ có tác động tiêu cực tới tuổi thọ của bơm. Về bản chất, bơm xăng cũng là một loại mô-tơ điện nên có thể gặp các hư hỏng như kẹt bơm, cuộn dây bị om, chổi than và cổ góp bị mòn.
Kiểm tra sơ bộ bơm xăng còn hoạt động không bằng cách đơn giản sau: bật chìa khóa điện và nghe. Vị trí nghe tốt nhất là gần bình xăng của xe. Nếu bơm hoạt động sẽ phát ra tiếng ro ro trong thời gian đèn FI sáng. Nếu bơm không phát ra âm thanh gì hoặc tiếng kêu lạ thì rất có thể bơm đã có vấn đề dẫn tới không khởi động được.

Van điều áp
Đây là chi tiết đảm bảo áp suất xăng trên đường cao áp luôn được duy trì không đổi ở một dải giá trị rất nhỏ được quy định của nhà sản xuất giúp việc tính toán chính xác lượng xăng cung cấp tùy thuộc vào tải của xe.
Van điều áp không mở hoặc mở muộn: Khi đó, áp suất xăng trên đường cao áp tăng vượt ngưỡng quy định. Lúc này, hệ thống FI phun ra nhiều xăng hơn dẫn tới xe tốn xăng và có thể có khói đen. Nghiêm trọng hơn, nếu áp suất quá cao có thể dẫn tới rò rỉ xăng ở phớt chữ “O” có thể dẫn tới cháy xe.
 
Việc mở muộn, mở sớm của van điều áp có thể ảnh hưởng lớn tới công suất động cơ và mức độ tốn xăng của xe


Van điều áp mở sớm: Điều này có nghĩa là áp suất xăng trên đường cao áp chưa đạt giới hạn thì van đã mở để hồi xăng về bình. Hệ thống FI phun ít xăng hơn dẫn tới hòa khí bị nhạt, xe tăng tốc kém, khó đạt được vận tốc tối đa, có thể xảy ra hiện tượng nổ trên đường thải do xăng bị phun rớt. Nếu áp suất xăng quá thấp, xe có thể không nổ máy được.
Ống xăng cao áp
Đường ống xăng trên xe FI thường có cấu trúc bốn lớp với một lớp tăng cường giúp ống chịu được áp suất cao và bền hơn. Tuy nhiên, vật liệu chủ yếu vẫn là cao su nên sau vài năm, do thời tiết và chất lượng xăng mà nó dần bị lão hóa dẫn tới chai cứng, rạn nứt, vỡ làm rò rỉ xăng hoặc do chuột cắn. Vì vậy, bất cứ khi nào có mùi xăng bốc ra từ xe bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi nổ máy và đưa xe tới trung tâm sửa chữa sớm nhất có thể.
 

Sản phẩm khác

CƠ SỞ 1: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 86 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.562.197
Email: thaivinhmotor@gmail.com
CƠ SỞ 2: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 97- 99 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.821.555
Email: thaivinhmotor@gmail.com
CƠ SỞ 3: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 57 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.826.378
Email: thaivinhmotor@gmail.com
Chat with us