SẢN PHẨM ĐỘ MÁY

ĐẶT HÀNG


Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Airblade 125 bị Hú Gió
Airblade hú Đà Nẵng

 AriBlade  là dòng xe đang được thị trường rất ưa chuộng, tuy vậy ngay cả những chiếc mới mua cũng mắc căn bệnh mãn tính là Hú gió(rít gió)

Vậy, hôm nay thaivinhmotor sẽ đưa ra những triệu chứng và giải pháp giúp bạn có thể bắt bệnh và khắc phục nó.

Biểu hiện:

 Khi chúng ta chạy ở tốc độ trên 40km/h mà giảm ga thì xe phát ra tiếng hú như tiếng rít gió. Và khi tốc độ càng nhanh mà giảm ga thì tiếng hu càng rõ ràng hơn 
Nguyên nhân:

 Lưu ý là hiện tượng này xảy ra ở cả những chiếc xe mới hoàn toàn. Nên đây là bệnh bẩm sinh của xe, không khắc phục được. Vậy đâu là nguyên nhân thật sự. Theo kỹ thuật viên kinh nghiệm tại thaivinhmotor thì nguyên nhân đầu tiên là do chất liệu làm bánh răng trục láp kém (do thép non). Họ dẫn chứng bằng việc chiếc Sh 125i có cấu tạo tương tự, cũng của Honda nhưng gần như không bao giờ có tiếng hú gió. 

Tiếp theo là bi trục láp bị rơ do nhiều tác động khác nhau dẫn tới không ăn khớp của các bánh răng với nhau. Hoặc thói quen tăng ga đột ngột nhiền cũng gây nên tình trạng nhão bánh răng, quăn thậm chỉ mẻ bánh răng cũng gây nên sự hoạt động không khớp dẫn tới hú gió 
Hay như việc đổ dầu láp không đúng tiêu chuẩn, một số người còn dùng dầu động cơ thay cho dầu láp, dầu bị loãng quá, bị nước vào gây biến tính cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hú ở xe. Hỏng bi trục bánh sau khiến bánh xe bị đảo làm hệ thống bánh răng láp bị ảnh hưởng hoặc côn bị chai dẫn tới trượt côn (trượt tải) lặp đi lặp lại nhiều sẽ làm hỏng bánh răng láp gây hú xe.

Khắc phục và sửa chữa

Nếu nguyên nhân xuất phát từ chất liệu của bánh răng trục láp thì ta phải thay mới trục láp ,hàng của honda thailand vào thì dùng sẽ bền hơn honda việt nam, giá khoảng 1.500.000/bộ. Cũng có một số trường hợp do bi thì chỉ cần thay toàn bộ hệ thống bi ở trục láp là xe sẽ hết hú, tiêu tốn khoảng 500.000 đồng. Một cách khắc phục khác là tăng độ đậm đặc của dầu láp, điều này có thể làm giảm độ rơ giữa các bánh răng, đồng thời triệt tiêu các tiếng hú nhỏ.

Việc bảo dưỡng côn và dây đai truyền động cũng rất cần thiết, tránh hiện tượng trượt tải của côn gây hư hỏng bánh răng dẫn tới hú. Việc thay má côn cần phải đảm bảo chất lượng, má côn kém cũng làm xe bị trượt tải.Tư vấn bảo dưỡng

Ngoài nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chính chất liệu bánh răng trục láp, còn có nhiều nguyên nhân từ phía người sử dụng xe. Do đó, bạn cần: bảo dưỡng xe định kỳ, kiểm tra côn; thay dầu láp đúng tiêu chuẩn, tuyệt đối không dùng dầu máy thay cho dầu láp; thực hiện việc lái xe đúng cách, không tăng giảm ga đột ngột; kiểm tra ống thông hơi khoang láp, chú ý khi rửa xe tránh hiện tượng nước vào làm hư hỏng bánh răng, gây biến tính dầu láp.


Các bạn có thể đưa xe đến Thái Vinh Motor để được bảo dưỡng và có những tư vấn cụ thể nhất về tình trạng xe của mình.


 

Sản phẩm khác

CƠ SỞ 1: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 86 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.562.197
Email: thaivinhmotor@gmail.com
CƠ SỞ 2: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 97- 99 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.821.555
Email: thaivinhmotor@gmail.com
CƠ SỞ 3: BÁN LẺ, LẮP RÁP, SỬA CHỮA, BẢO HÀNH 
Địa chỉ: 57 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3.826.378
Email: thaivinhmotor@gmail.com
Chat with us